KwaoKhrua
วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552
ต้มยำไก่น้ำข้น ไมโครเวฟ เหมาะกับ สาวที่อยู่คอนโด อพาร์ทเม้น ห้องเช่า
1.เตรียมเนื้อไก่ที่จะใช้ ล้างแล้วสับเป็นชิ้นพอคำ โรยเกลือหมักไว้
2.เห็ดนางฟ้า หั่นเป็นชิ้น ล้างด้วยน้ำเกลือ จะำทำให้ไม่ดำ พักไว้
3.เครื่องต้มยำ มี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด รากผักชี หอมแดง แล้วก็ น้ำพริกเผาสำหรับต้มยำ กับครีมเทียม หรือนมข้นจืด
4.เครื่องปรุงรส มี พริก มะนาว ผักชี (ในภาพขาดน้ำปลาอีกอย่างหนึ่ง)
5.ใส่เครื่องต้มยำ ลงในโถเวฟเติมน้ำ เข้าเวฟ 3 นาที
6.ใส่เนื้อไก่ที่เตรียมไว้ลงไป เวฟต่ออีก 7 นาทีไฟแรงสุด ตามด้วย 7 นาทีไฟกลาง หรือจนสุก
7.ครบเวลาแล้ว นำออกจากเวฟ
8.ใส่่เห็ดลงไป
9.ช่วงใส่เห็ดนี่ ใช้เวลาเวฟไม่มาก เพราะไก่สุกแล้ว ใช้เวลาแค่ 1-2 นาที
10.เตรียมปรุงต้มยำ บีบมะนาว ใส่พริก ผักชี เติมน้ำปลาลงไป ในชาม
11.ตักต้มยำที่สุกแล้วเติมลงไป
12.เติมน้ำพริกเผา 1-2 ชต. นมข้นจืด 3 ชต. คนให้เข้ากัน ชิมดูให้ได้รสตามชอบ
13.เสร็จแล้วจ้า (จัดภาพโชว์ ไม่สวยตามเคย นะคะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น