วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ถั่วงอกผัดหมูกรอบ

ถั่วงอกผัดหมูกรอบ

เครื่องปรุง

ถั่วงอกเด็ดหาง 200 กรัม
หมูกรอบ 200 กรัม
กุยช่าย 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น 1 เม็ด
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ล้างถั่วงอกให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ พักไว้ ล้างกุยช่ายให้สะอาด หั่นเป็นท่อนๆ พักไว้ หั่นหมูกรอบเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/2 ซม.
2. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางพอร้อน ใส่น้ำมัน ใส่ถั่วงอก กุยช่าย พริกชี้ฟ้าแดง ผัดพอเข้ากัน ใส่น้ำซุป
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย พริกไทย ผัดอย่างรวดเร็ว โดยผัดไฟแรงๆ ให้ทุกอย่างเข้ากัน ถั่วงอกสุกกรอบ ใส่หมูกรอบ กระเทียมเจียว ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น