พะแนงไส้กรอก
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไส้กรอก จัมโบ้รมควัน 4 ชิ้น
ถั่ว ลันเตา 100 กรัม
น้ำพริก แกงเผ็ด 50 กรัม
ถั่ว ลิสงคั่วบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ คั้นสด 2 ถ้วยตวง
น้ำ ปลา ดี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบ มะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ
พริก ชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
- ทอดไส้กรอกจัมโบ้รมควัน ในน้ำมันพืชพอสุก จัดลงจาน
- ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันพืชจนสุกหอม
- เติมกะทิลงผัด จนเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลาดี และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสที่ชอบ ใส่ถั่วลิสง และถั่วลันเตา จึงยกลง
- ตักน้ำพริกแกงที่ได้รากลงบนไส้กรอกที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น