วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2552

พะแนงไส้กรอก

พะแนงไส้กรอก

สิ่งที่ต้องเตรียม

ไส้กรอก จัมโบ้รมควัน 4 ชิ้น

ถั่ว ลันเตา 100 กรัม

น้ำพริก แกงเผ็ด 50 กรัม

ถั่ว ลิสงคั่วบดหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

กะทิ คั้นสด 2 ถ้วยตวง

น้ำ ปลา ดี 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล ปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

ใบ มะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ

พริก ชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย 1 เม็ด

น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ

- ทอดไส้กรอกจัมโบ้รมควัน ในน้ำมันพืชพอสุก จัดลงจาน

- ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันพืชจนสุกหอม

- เติมกะทิลงผัด จนเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลาดี และน้ำตาลปี๊บ ชิมรสที่ชอบ ใส่ถั่วลิสง และถั่วลันเตา จึงยกลง

- ตักน้ำพริกแกงที่ได้รากลงบนไส้กรอกที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น