วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ยำค็อกเทล

ยำค็อกเทล

img2.gif

สิ่งที่ต้องเตรียม

ฟรุต ค็อกเทลในน้ำเชื่อม 1 กระป๋อง

เนื้อ หมูต้มหั่นเต๋า 100 กรัม

หัว ปลีซอย 100 กรัม

หอม แดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ

มะพร้าว คั่วกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำพริก เผา 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำ มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำ ปลา 1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ

และถั่วลิสงคั่วสำหรับโรยหน้า

หัวปลี และผักสดสำหรับแต่ง

วิธีทำ

- เคล้าผสมฟรุตค็อกเทลในน้ำเชื่อมกับส่วนผสม และเครื่องปรุงทั้งหมด เข้าด้วยกัน

- จัดลงจานสำหรับเสิร์ฟ แต่งด้วยหัวปลี และผักสด โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ และถั่วลิสงคั่ว ก่อนรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น