วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

กุ้งอบเนย (ไมโครเวฟ)

สูตรอาหาร : กุ้งอบเนย (ไมโครเวฟ)

คราวนี้มาลองทำอาหารทะเลกันบ้าง เมนูวันนี้ขอเสนอ “กุ้งอบเนย” แค่ชื่อก็น้ำลายไหลแล้ว เอาเป็นว่าลองมาดูวิธีการทำกันดีกว่านะครับ

ส่วนผสม
1. กุ้งแม่น้ำขนาดกลาง 10 ตัว (ไม่ต้องแกะเปลือกนะครับ)
2. เนยแข็งชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียม 10 กลีบ
4. เกลือ 3 ช้อนชา
5. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา


ขั้นตอนการทำ
1. ก่อนอื่นให้ทำการนำใส้ดำของกุ้งออกก่อนนะครับ (บริเวณหลังของกุ้ง)
2. โขลกกระเทียม กับเนยที่เตรียมไว้ โดยเลยเกลือ และน้ำตาลลงไป
3. นำเนยตักราดบนตัวกุ้ง แล้วนำไปใส่ในไมโครเวฟประมาณ 10 นาที แต่หากมีเตาอบก็อบได้นะครับให้อบด้วยไฟกลางๆ จนกว่ากุ้งจะสุก และเกรียมกินหอมโชย เป็นอันว่าใช้ได้หละ
4. เมื่อกุ้งสุกก็นำมาจัดลงจานพร้อมทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น