วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ไข่ยัดไส้ผัก

ไข่ยัดไส้ผัก

เครื่องปรุง

ไข่ไก่ 3 ฟอง
ฟักทองหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 1 ลูก
เม็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1. ต่อยไข่ใส่ชาม ใส่ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา ตีให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอร้อน ใส่ฟักทอง ผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่ เม็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุกทั่ว ใส่มะเขือเทศ ผัดพอทั่ว
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสมะเขือเทศ และซีอิ๊วขาวที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ชาม สำหรับเป็นไส้
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ไข่ กลอกเป็นแผ่นบางให้ทั่วกระทะ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4 นิ้ว ใส่ไส้ผักที่ผัดไว้ในข้อ 3 พับเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน ทำจนหมดไข่และไส้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น