วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว (ไมโครเวฟ)

1.ดูปลาหิมะสดๆ กันก่อนคะ

ล้างด้วยเกลือ เสร็จแล้วสะเด็ดน้ำบนตะแกรง

ทาเกลือนิดหน่อยด้วยค่ะ




2.เครื่องปรุงอื่นๆ มี

หมูบด ขิงหั่นฝอย พริกแดงหั่นแฉลบ รากผักชี

ต้มหอม และ คึ่นช่าย หั่นเป็นท่อน




3.ต้มเนื้อหมูบดในโถเวฟ ใส่น้ำพอท่วมไม่ต้องมาก

เวฟสัก 5 นาที ก็จะได้น้ำซุป




4.ซอสที่ป้าลักกี้ใช้ทำครั้งนี้ ใส่ตอนทำน้ำซุปนะคะ

มี ซีอิ้วขาว ซอสภูเขา ซอสคิคโคมัง

เวลาใส่ ใส่แบบเหยาะๆ ก็พอ

ไม่ต้องขนาดถึง ช้อนโต๊ะ ช้อนชา




5.เมื่อเวฟน้ำซุปเรียบร้อยแล้ว ก็ใส่เนื้อปลาลงไป

มีกี้ก็ลืมรากผักชี ก็ใส่ตอนนี้เลยนะคะ

เวฟ 5 นาที




6.ใส่ขิง เวฟ 2 นาที




7.ใส่พริก ต้นหอม คึ่นช่าย




8.ตอนใส่ผักหลังสุดนี่ อยากให้ปิดฝาซักหน่อย คะ

หรือบางคนอาจจะชอบใช้ wrap หรือ ฟิล์ม สำหรับเวฟ

แต่ป้าลักกี้ขอใช้ฝาแบบนี้ แล้วกัน ง่ายๆ ดี

เวฟสัก 3 นาที




9.สุกแล้วจ้า




10.ดูเนื้อปลากันหน่อยนะ ขาวจั๊ว น่าเจี๊ยะ จริงๆ



ของแพงนานๆ กินที กินบ่อยๆ ไม่ไหว เสียดายตังค์ จ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น