วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

แซนด์วิชเย็น 6 สูตร

แซนด์วิชเย็น 6 สูตร




แซนด์วิชไก่

ส่วนผสม สำหรับ 4 ชิ้น
ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
ไก่อบหั่นเป็นแผ่นบางๆ 250 กรัม
วอลนัทแบ่งครึ่งลูก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำสลัดชนิดขันหรือใส 1/4 ถ้วย
แอปเปิ้ลเปรี้ยว 1 ผล
ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 2 ต้น

วิธีทำ
1.สับวอลนัทให้ละเอียดแล้วร่อนด้วยตะเกรง คนให้เข้าน้ำสลัด
2.แบ่งครึ่งแอปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นแผ่นบางๆ
3.ทาส่วนผสมข้อ 1 บนขนมปัง 1 แผ่น โรยด้วยขึ้นฉ่าย เนื้อไก่ แอปเปิ้ล
โดยเรียงเป็นชั้นๆปิดด้วยขนมปังที่ทาด้วยส่วนผสมข้อ 1 ทำจนหมดส่วนผสมจะได้ 4 ชิ้น




แซนด์วิชน้ำชา

ส่วนผสม สำหรับ 15 ชิ้น
ขนมปังแผ่นบางตัดกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว 30 ชิ้น
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
บูลชีสขูดเป็นเส็นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงอบป่นละเอียด 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/4 ช้นอชา
ซอสวูสเตอร์ 1/4 ช้อนชา
เนย 1/4 ถ้วย

วิธีทำ
1.ผสมมายองเนส บลูชีส ถั่วลิสง เกลือป่น และซอสวูสเตอร์คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นให้แย็นจัด

2.ทาเนยบนขนมปังด้านหนึ่ง แล้วทาส่วนผสมในข้อ 1 ทับลงไป 1 ช้อนชา
นำอีกชิ้นที่ไม่ได้ทามาประกบเป็นคู่จะได้ 15 คู่




แซนด์วิชผสม

ส่วนผสม สำหรับ 6 ชิ้น
ขนมปังฝรั่งเศสหรือขนมปังอีตาเลี่ยนโรยงา 1 ปอนด์
ไส้กรอก 4 แผ่น
มะกอกดอง 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 1 ช้อนโต๊ะ
แฮมนึ่งสุก 4 ชิ้น
ผักดองผสม 1 ขวด
เนยแข็งหั่นแผ่นบาง 6 แผ่น
เกลือป่นและพริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1.หั่นผักดอง มะกอกดอง ไส้กรอกซาลามี่และแฮมให้เป็นชิ้น สี่เหลี่ยมเล็กๆ
ผสมรวมกับน้ำมันสลัด และกระเทียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน

2.นำขนมปังมาตัดผ่าครึ่งตามแนวนอน วางเนยแข็งลงไป จากนั้นตัดส่วนผสมในข้อ 1 ใส่ลงไป
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่นหนึ่ง
ห่อกระดาษฟรอยด์นำแช่ตู้เย็น 24 ชั่วโมง ตัดเป็นชิ้นๆ 6 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศ




ลองแซนด์วิช

ส่วนผสม สำหรับ 2 ชิ้น
ขนมปังฝรั่งเศสแบบยาว 2 ชิ้น
น้ำสลัดชนิดข้นหรือใส 3-4 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
แฮม 6 แผ่น
ไส้กรอกซาลามี่ 6 ชิ้น
เนยแข็งหั่นแผ่นบาง 6 แผ่น
มันฝรั่งต้มสุกหั่นแผ่นบาง 1 หัว
ผักกาดหอม 1 ต้น
มะเขือเทศหั่นแว่น 2-3 ลูก

วิธีทำ
1.ผ่าก้อนขนมปังตามยาว ทาน้ำสลัดให้ทั่วทาซ้ำด้วยมัสตาร์ดให้ทั่ว
2.วางแฮม เนยแข็ง ไส้กรอกซาลามี่ มันฝรั่ง มะเขือเทศและผักกาดหอม
เป็นชั้นจัดให้สวยงาม ปิดด้วยก้อนขนมปังที่ตัด จัดเสิร์ฟได้เลย




แซนด์วิชกุ้ง

ส่วนผสม สำหรับ 8 ชิ้น
ขนมปังแซนด์วิช 8 แผ่น
กุ้งปอกเปลือกลวกสุก 450 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นละเอียด 1/2 ถ้วย
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
ฮอดดอกแบบกลมหั่นบาง 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
1.หั่นกุ้งเป็นชิ้นเล็กๆผสมรวมกับ ขึ้นฉ่าย มายองเนส มัสตาร์ด คลุกเค้ลาให้เข้ากันแช่เย็นให้เย็น
2.ทาเนยบนขนมปัง 4 แผ่น ตัดส่วนผสมในข้อ 1 ใส่บนขนมปัง 2 แผ่น ตกแต่งด้วยฮอดดอก
ประกบด้วยขนมปังอกีแผ่นหนึ่ง ตัดทแยงมุม เป็น 2 ชิ้น ทำจนหมดส่วนผสมจะได้ 8 ชิ้น




แซนด์วิชแตงกวา

ส่วนผสม สำหรับ 12 ชิ้น
ขนมปังแซนด์วิช 6 แผ่น
แตงกวาลูกเล็กๆปอกเปลือกหั่นแผ่นบาง 1 ลูก
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ครีมชีสตีให้นุ่ม 80 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1.เอาแตงกวาใส่ในชามผสม โรยเกลือป่นคลุกเคล้ากันให้เข้ากัน
พักไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดซับให้แห้ง

2.เติมน้ำมะนาวในครีมชีส คนให้เข้ากัน ทาให้ทั่วขนมปังทั้ง 6 แผ่น
จัดแตงกวาใส่ลงไปบนขนมปัง 3 แผ่น ประกบด้วยขนมปังที่เหลืออีก 3 แผ่น
ตัดทแยงมุมเป็น 4 ชิ้น จะได้ทั้งหมด 12 ชิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น