วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ปลาหมึกชุบแป้งทอด

ปลาหมึกชุบแป้งทอด

เครื่องปรุง

ปลาหมึกกล้วย 500 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 10 ชิ้น
น้ำมัน 4-5 ถ้วย
แป้งสาลี 1 ถ้วย
แป้งมัน 1/4 ถ้วย
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำปูน 1 ถ้วย


วิธีทำ

1. ลอกเยื่อปลาหมึก เอาส่วนที่รับประทานไม่ได้ออก ล้างให้สะอาด หั่นเป็นแว่นๆ
2. ผสมแป้งเทมปุระกับน้ำให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟให้ร้อน เอาปลาหมึกชุบแป้ง แล้วทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดปลาหมึกใส่จาน รับประทานกับสับปะรด และน้ำจิ้มตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น