วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ไก่ทอดซอสส้ม

ไก่ทอดซอสส้ม  ไก่ทอดซอสส้ม ส่วนผสม 1.เนื้ออกไก่ 4 ชิ้น 2.แป้งทอดกรอบ 1 ซอง 3.คอร์นเฟล็กส์บดละเอียด สำหรับคลุก 200 กรัม 4.น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด

สิ่งที่ต้องเตรียม(สำหรับซอสส้ม) 1.หอมหัวใหญ่หั่นบาง 1 หัว 2.พริกไทยดำ บุบพอแตก 1 ช้อนชา 3.แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำส้มคั้น 1 ถ้วยตวง 5.วิปปิ้งครีม 4 ถ้วยตวง 6.เกลือป่น 2 ช้อนชา 7.ผงปรุงรสไก่ 2 ช้อนชา 8.เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ - ละลายแป้งทอดกรอบกับน้ำ ตามสัดส่วนที่ระบุข้างซอง - ชุบอกไก่ลงในแป้งทอดกรอบ ตักขึ้นคลุกลงในคอร์นเฟล็กส์ แล้วทอดในน้ำมันถั่วเหลืองจนกระทั่งสุกกรอบ จัดลงจานเสิร์ฟ - ผัดหอมหัวใหญ่และพริกไทยดำกับเนยสดชนิดเค็มจนหอม ใส่แป้งทอดกรอบลงผัด ค่อย ๆ เติมน้ำส้มคั้น ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง ผัดจนเดือดทั่วดี เติมวิปปิ้งครีม จึงยกลง ตักซอสส้มราดลงบนชิ้นไก่ทอด รับประทานคู่กับพาสต้าและผักอบ

ซอสส้ม 1.น้ำส้มคั้น 2 ถ้วย 2.น้ำตาล ประมาณ 4ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่ความชอบและความเปรี้ยวของส้ม) 3.เกลือ 1/4 ช้อนชา 4.แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ 5.เนย 1 ช้อนโต๊ะ 6.เนื้อส้ม 1-2 ผล ปอกส้มเอาแต่เนื้อส้มทำเป็นชิ้นเล็กๆ

วิธีทำ ผสมน้ำส้ม น้ำตาลเกลือ คนตั้งไฟอ่อน ใส่แป้งข้วโพดที่ละลายน้ำ คนจนเหนียวหนืดข้น ปิดไฟใส่เนย ตามด้วยเนื้อส้มคนให้เข้ากัน คนจนละลาย
ระบบชำระเงิน WeChat Pay ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น