ปูหอมอบวุ้นเส้น | |
| สิ่งที่ต้องเตรียม วุ้น เส้นแช่น้ำจนนุ่ม 200 กรัม ปูทะเลหรือปูม้าสับเป็นชิ้น 100 กรัม มัน หมูหั่นบาง 1 ถ้วยตวง ราก ผักชี 3 ราก พริก หอม 1 ช้อนชา พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 2 ช้อนชา กระเทียม บุบพอแตก 10 กลีบ ซอส ปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ซอส หอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน งา 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊ว ดำ 1 ช้อนชา ๊ น้ำตาล ปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ เหล้า จีน 2 ช้อนชา ไข่ ขาว 1 ฟอง ซีอิ๊ว ขาว 2 ช้อนโต๊ะ ต้น หอมหั่นเป็นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ ขึ้นฉ่าย หั่นเป็นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงสำหรับแต่ง วิธีทำ - เตรียมรองก้นหม้อดินด้วยมันหมู รากผักชี พริกหอม พริกไทย กระเทียม ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และปู ปิดฝาภาชนะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลางจนสุก จึงยกลง - ใส่วุ้นเส้นที่เคล้าผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด ลงในหม้อดิน ปิดฝา ตั้งไฟใช้ไฟอ่อนต่อจนกระทั่งวุ้นเส้นสุกนิ่ม จึงยกลง - โรยหน้าด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้าแดงรับประทานร้อน ๆ คู่กับซอสพริก |
วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2552
ปูหอมอบวุ้นเส้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น