วันพุธที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2552

กุ้งผัดผงกะหรี่

สูตรอาหาร : กุ้งผัดผงกะหรี่

กุ้งผัดผงกะหรี่

เมนูกุ้งผัดผงกะหรี่จานนี้ทำออกมาเอาใจคนชอบทานเครื่องแกง ถ้าอยากจะให้อร่อยต้องใช้เนื้อกุ้งที่สด พอนำไปปรุงกับเครื่องแกงแล้วจะได้อาหารจานเด็ดที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวติด ใจ

ส่วนผสม

  1. กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ 300 กรัม
  2. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มผ่าสี่ 3 ดอก
  3. ผงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
  4. หอมใหญ่หั่นเล็กๆ 3 ช้อนโต๊ะ
  5. ขิงแก่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  8. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  9. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
  10. ไข่ไก่ 3 ฟอง
  11. คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
  12. น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ

  1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่หอมใหญ่ ขิง ผัดให้โชยกลิ่นหอม ใส่ผงกะหรี่ ผัดให้เข้ากัน เติมนมสด เกลือป่น น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามต้องการ
  2. ใส่เห็ดหอม ไข่ไก่ ผัดพอเข้ากัน ใส่กุ้ง พอกุ้งสุกแล้ว ใส่คึ่นช่าย ยกลงจากเตา ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น