วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552

แกงจืดหัวไชเท้า ไมโครเวฟ

1.เครื่องปรุงโดยรวม
หัวไชเท้าหั่นแฉลบ เห็ดหอมแช่น้ำนิ่มหั่นครึ่ง ซึ่โครงหมูหมักเกลือไว้ ผักชีต้นหอม รากผักชี กระเทียม พริกไทย เกลือ




2.ใส่น้ำ ซี่โครงหมู เห็ดหอม รากผักชี กระเทียม พริกไทย โฃลกละเอียดลงไปในโถเวฟ ต้มในเวฟ 10 นาที




3.นำออกจากเวฟ มาเติมหัวไชเท้าลงไป อย่าเพิ่งเติมพวกซอส เวฟไฟแรง 5 นาที ไฟกลาง 5 นาที




4.นำออกมาเติมซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว เข้าเวฟ
ไฟกลาง 5 นาที ออกมาโรยผักชี ต้นหอม




5.ตักใส่ชามพร้อมเสริฟ ร้อนๆ จ้า



** เวลาที่บอกข้างบนนี้ ใช้กะคร่าวๆนะคะ เพราะเมนูนี้ก็ทำไว้นานแล้ว จึงอยากจะให้ใช้วิธีสังเกตดูด้วยค่ะ อีกอย่างเตาไมโครเวฟ แต่ละเตา ความร้อนก็ไม่เท่ากันด้วย ถ้าได้ทำบ่อยๆ จะสังเกตได้เองค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น