วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ปลาเก๋าราดพริก ไมโครเวฟ

.ปลาเก๋า ซื้อแล้วให้ทางร้านทอดให้เลย




2.พริกเหลือง พริกแดง กระเทียม ต้นหอม
น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำเปล่าด้วยค่ะ




3.หั่นพริก กระเทียม ต้นหอมเตรียมไว้




4.ใช้เครื่องปั่นผสมอาหารนะคะ

ใส่กระเทียมลงไปปั่นเป็นอันดับแรกก่อน ให้ละเอียด
ตามด้วยพริกใส่ลงไปปั่น แต่แป๊บเดียวนะคะ เดี๋ยวจะละเอียดเกิน




5.ทำด้วยไมโครเวฟ นะจ๊ะ

ใส่น้ำมันลงในโถเวฟ ตามด้วยพริกที่ปั่นไว้แล้วลงไป
คนให้เข้ากัน แล้วส่งเข้าเวฟ




6.เข้าเวฟ ใช้เวลา 3 นาที ไฟแรง (ผ่านไป 2 นาที คนด้วย)




7.เมื่อครบเวลานำออกมา เติม น้ำมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลา / 3, 2, 2 ชต. ตามลำดับ




8.เตินน้ำเปล่าด้วยนะคะ ประมาณ 3-4 ชต. คนให้เข้ากัน




9.เข้าเวฟ 5 นาที ไฟแรง (คนช่วงกลางๆ ของเวลาด้วย)




10.ครบเวลานำออกมา ใส่ต้นหอม เวฟสัก 1 นาที ก็พอค่ะ
(บางคนถ้าไม่ชอบต้นหอมสุก ก็ไม่ต้องเวฟก็ได้จ้า)




11.เสร็จแล้วนำออกจากเวฟ ราดบนตัวปลาได้เลยค่ะ




12.ซูมซะหน่อย (ภาพออกมามืดไป ต้องปรับแสงหน่อยจ้า)




13.ทำแกงจืดเพิ่มอีกอย่าง ก็ครบเซทล่ะจ้า



**ปลาติดๆ กัน 4 เมนู เลย บ่งบอกนะคะว่า ชอบเมนูปลา จ้า**

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น