วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ทอดมันข้าวโพด

ทอดมันข้าวโพด



ข้าวโพดผ่านเอาแต่เมล็ด 2 ถ้วย
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กระเทียมโขลกละเอียด 2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 3 ถ้วย


วิธีทำอาหาร


1. ผสมข้าวโพด พริกไทยป่น เกลือ กระเทียม แป้งสาลี และไข่ เข้าด้วยกันในอ่างผสม
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางให้ร้อน ปั้นส่วนผสมข้าวโพดเป็นก้อนกลม กดให้แบนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1-1 1/2 นิ้ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ทอดจนหมด
3. จัดใส่จานหรือถ้วย เสิร์ฟกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น