วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

สูตรวิธีการทำน้ำสลัดน้ำข้น

สูตรวิธีการทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรต่างๆ

สูตรวิธีการทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรต่างๆ

สูตรวิธีการทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรต่างๆ

สูตรวิธีการทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรที่ 1 ส่วนผสม 1.ไข่แดง 3 ฟอง 2.เกลือป่น 2 ช้อนชา 3.พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา 4.มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา 5.น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ 6.น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 8.น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย วิธีทำ ผสม น้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกไทย มัสตาร์ด น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน พักไว้ คนไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำมันทีละน้อย (คนให้เข้ากันก่อนจึงใส่ใหม่) จนเหลือครึ่งหนึ่ง ใส่ส่วนผสมน้ำส้มทีละน้อย ๆให้เข้ากันแล้วจึงใส่น้ำมันที่เหลือ คนให้เข้ากัน ใส่สลับกันจนน้ำมันและน้ำส้มหมด

สูตรวิธีการทำน้ำสลัดน้ำข้นสูตรที่ 2 ส่วนผสม 1.น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ 2.น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ 3.นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ 4.ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง 5.มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา 6.พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา 7.เกลือป่น 2 ช้อนชา 8.น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้) วิธีทำ นำ ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันพืช ลงปั่นในเครื่องปั่น (Food Processor) ทิ้งระยะไว้สักพัก จนแน่ใจว่าส่วนผสมคลุกเคล้ากันดีแล้ว ให้เริ่มต้น หยด น้ำมันทีละน้อย ๆ ลงไปเรื่อย ๆ จนเกือบหมด แล้วปั่นทิ้งไว้อีกสักพัก สังเกตดูหากน้ำสลัดข้นพอดีแล้ว ให้หยุดการใส่น้ำมันพืชแค่นั้น แต่ถ้ายังไม่ข้นพอ จึงค่อยเติมน้ำมันส่วนที่เหลือจนหมด

สูตรน้ำสลัดแบบน้ำข้นสูตรที่ 3 ส่วนผสม 1.ไข่ไก่ 2 ฟอง 2.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ 4.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 5.มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา 6.เกลือ 1/2 ช้อนชา 7.พริกป่น 1/2 ช้อนชา 8.น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง 9.นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ 1. ตีไข่แดงจนขึ้นเป็นสีนวล (ใช้เครื่องตี) 2. ใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที 3. ค่อยๆ เหยาะน้ำมันลงทีละน้อย จนหมด 1/4 ถ้วย 4. ใส่น้ำส้มสายชู ค่อยๆ เพิ่มน้ำมัน ใส่อย่างช้าๆ ตีด้วยความเร็วสูง 5. เทน้ำมะนาวลงทีละน้อย สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม (ขณะที่ตีควรจะปาดส่วนผสมที่ติดอยู่รอบๆ อ่างผสมบ่อยๆ เพื่อจะได้น้ำสลัดที่ดี) หรือนำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องปั่น ใช้ความเร็วสูงประมาณ 15 นาที

ระบบชำระเงิน WeChat Pay ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL

1 ความคิดเห็น: