วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2552

น้ำพริกโจร



น้ำพริกโจร

เครื่องปรุง
พริกขี้หนูสด 10-15 เม็ด
กุ้งสดต้มสุก 100 กรัม
น้าตาลปีบ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 3 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ล้างพริกขี้หนูให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
ซอยหอมแดง แล้วเคล้ากะปิกับน้ำตาลปีบ น้ำมะนาว ใส่พริกขี้หนู กุ้งสดหั่น
เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น