เครื่องปรุง |
วิธีทำ
1. นำกล้วยไข่มาปลอกเปลือกแล้วแบ่งครึ่ง พักไว้ จากนั้น เปิดกะทิกระป๋อง ตักส่วนบนของกะทิแบ่งออกมาเป็นหัวกะทิประมาณ ½ ถ้วย
2. นำกะทิที่เหลือมาใส่หม้อ ใส่น้ำเปล่าลงไป แล้วนำมาตั้งเตาที่ไฟปานกลาง รอจนกะทิเดือดก็ใส่เกลือและน้ำตาลลงไป
3. นำกล้วยที่หั่นไว้ใส่ลงไป รอจนกะทิเดือดอีกครั้งก็นำหัวกะทิที่แบ่งไว้ใส่ลงไป คนให้เข้ากันและชิมรสตามชอบ
4. เมื่อกะทิเดือดได้ที่แล้วก็ปิดเตาและยกลงได้ ตักใส่ถ้วย จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น