วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2552

สังขยาใบเตย ด้วยไมโครเวฟ

ส่วนผสม
1.น้ำใบเตยคั้น 1/2 ถ้วย
2.หัวกระทิ 1/2 ถ้วย
3.นมข้นหวาน 3 ชต.
4.น้ำตาลทรายขาว 3 ชต.
5.แป้งสาลี 2 ชช.
6.ไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1. นำส่วนผสม 1-4 ใส่ชามผสมคนให้น้ำตาลทรายละลาย (ลองชิมดูถ้าไม่หวานเพิ่มน้ำตาลได้ตามชอบ) หลังจากนั้นใส่ไข่แดงและแป้ง คนต่อจนว่าส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน กรองส่วนผสมทั้งหมดด้วยผ้าขาวบาง เพื่อให้ส่วนผสมมีเนื้อเนียน เทส่วนผสมใส่ชามแก้วที่ใช้กับไมโครเวฟ แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟ HIGH เวลา 1 นาที (ไม่ต้องปิดฝา)
2. นำออกมาคนเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 1/2 นาที (ทำ 2 ครั้ง)
3. นำออกจากเตาทิ้งไว้ให้คลายร้อนสักครู่ เสริฟพร้อมขนมปังหรือปาท่องโก๋

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น