วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552

แกงคั่วหนอไม้ดองใส่ไก่

1.หน่อไม้ดองต้องต้มก่อนเพื่อให้ความเปรี้ยวลดลง

ล้างหลายๆ น้ำ แล้วค่อยเวฟ 5 นาที




2.เวฟเสร็จออกมา เทน้ำทิ้ง แล้วชิมดู ถ้ายังเปรี้ยวมาก

ก็ต้องต้มอีกรอบ แต่ของป้า ต้มรอบเดียว ค่ะ




3.ไก่สะโพกบน 3 ชิ้น, น้ำพริกแกง, น้ำตาลปึก, พริกชี้ฟ้า




4.สะโพกไก่แล่เอาเนื้อออกมาหั่น กระดูกสับ 2 ท่อน

พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ




5.กะทิกล่อง ใช้ครึ่งกล่อง เทใส่โถเวฟ สำหรับผัดน้ำพริก

เวฟ 3 นาที ออกมาใส่ น้ำพริกแกง น้ำตาลปึก คนให้ละลาย




6.เข้าเวฟ 3 นาที นำออกมา




7.ใส่ไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป เติมน้ำเปล่านิดหน่อย

คนให้เข้ากัน เวฟ 3 นาที




8.ใส่หน่อไม้ดอง คนให้เข้ากัน เวฟ 5 นาที (ไฟแรง)

ต่อด้วยไฟกลางอีก 5 นาที




9.ยกออกมาเติมพริก กับ หัวกะทิ เวฟต่อ 2 นาที (ไฟแรง)




10.เสร็จเรียบร้อย




11.ตักใส่ชามพร้อมเสริฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น