1.หน่อไม้ดองต้องต้มก่อนเพื่อให้ความเปรี้ยวลดลง ล้างหลายๆ น้ำ แล้วค่อยเวฟ 5 นาที 2.เวฟเสร็จออกมา เทน้ำทิ้ง แล้วชิมดู ถ้ายังเปรี้ยวมาก ก็ต้องต้มอีกรอบ แต่ของป้า ต้มรอบเดียว ค่ะ 3.ไก่สะโพกบน 3 ชิ้น, น้ำพริกแกง, น้ำตาลปึก, พริกชี้ฟ้า 4.สะโพกไก่แล่เอาเนื้อออกมาหั่น กระดูกสับ 2 ท่อน พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 5.กะทิกล่อง ใช้ครึ่งกล่อง เทใส่โถเวฟ สำหรับผัดน้ำพริก เวฟ 3 นาที ออกมาใส่ น้ำพริกแกง น้ำตาลปึก คนให้ละลาย 6.เข้าเวฟ 3 นาที นำออกมา 7.ใส่ไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไป เติมน้ำเปล่านิดหน่อย คนให้เข้ากัน เวฟ 3 นาที 8.ใส่หน่อไม้ดอง คนให้เข้ากัน เวฟ 5 นาที (ไฟแรง) ต่อด้วยไฟกลางอีก 5 นาที 9.ยกออกมาเติมพริก กับ หัวกะทิ เวฟต่อ 2 นาที (ไฟแรง) 10.เสร็จเรียบร้อย 11.ตักใส่ชามพร้อมเสริฟ |
วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552
แกงคั่วหนอไม้ดองใส่ไก่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น