วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

น้ำพริกปลาร้า


เครื่องปรุง

ปลาดุกอุย หนัก 200 กรัม 1 ตัว
น้ำปลาร้า 1 ถ้วย
พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 1 หัว
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1 ต้น
ผักสด แตงกวา มะเขือ ถั่วผักยาว ยอดกระถิน

วิธีทำ

1. ต้มน้ำปลาร้าให้เดือด
2. ขูดเมือกปลาดุกออก ควักไส้และเหงือกทิ้ง ล้างให้สะอาด ใส่ในหม้อต้มกับน้ำปลาร้า ต้มจนปลาดุกสุก ยกลง
3. เผา หอม กระเทียม พริก แล้วปอกเปลือกหอม กระเทียม โขลกรวมกันกับพริก
4. แกะเนื้อปลาดุกอุยใส่ลงโขลกด้วย เติมน้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว รับประทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น