สูตรอาหารทานเล่น เกี๊ยวซ่า อร่อยๆ
เครื่องปรุง – ส่วนผสม
- แป้งเกี๊ยวซ่า, เนื้อไก่สับ 3 ขีด, กะหล่ำปลีซอยละเอียด 1 ขีด, แครอทซอยละเอียด 1 ขีด
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา, เหล้าจีนเล็กน้อย, น้ำมันงา 1 ช้อนชา, ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ, ขิงขูด 1/2 ช้อนชา, น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา, ซอสเปรี้ยว(จิ๊กโฉ่)
วิธีทำ
- นำเนื้อไก่สับ กะหล่ำปลีซอยละเอียด แครอทซอยละเอียด ต้นหอมซอย ขิงขูด ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำมันงา น้ำตาลทราย มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักส่วนผสมที่เข้ากันแล้ววางลงบนแป้งเกี๊ยวซ่า ใช้นำแตะที่ปลายด้านหนึ่งของแป้ง พับครึ่ง และจับจีบปิดให้สนิท ห่อจนไว้หมด
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเกี๊ยวซ่าลงไปทอดด้วยไฟแรง ให้ด้านหนึ่งเป็นสีน้ำตาล จากนั้นหรี่ไฟ เติมน้ำลงในกระทะประมาณ 1/4 ถ้วย นึ่งแป้งไว้ประมาณ 3-4 นาที โดยใช้ไฟอ่อนๆ
- ตักเกี๊ยวซ่าขึ้นใส่จาน ทานคู่กับซอสเปรี้ยว หรือจิ๊กโฉ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น