วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2552

เกี๊ยวซ่า สูตรดั้งเดิม ใส่เนื้อไก่ เหล้าจีน สูตรเด็ดมาก

สูตรอาหารทานเล่น เกี๊ยวซ่า อร่อยๆ

เครื่องปรุง – ส่วนผสม
  • แป้งเกี๊ยวซ่า, เนื้อไก่สับ 3 ขีด, กะหล่ำปลีซอยละเอียด 1 ขีด, แครอทซอยละเอียด 1 ขีด
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา, เหล้าจีนเล็กน้อย, น้ำมันงา 1 ช้อนชา, ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ, ขิงขูด 1/2 ช้อนชา, น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา, ซอสเปรี้ยว(จิ๊กโฉ่)

วิธีทำ

  1. นำเนื้อไก่สับ กะหล่ำปลีซอยละเอียด แครอทซอยละเอียด ต้นหอมซอย ขิงขูด ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำมันงา น้ำตาลทราย มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักส่วนผสมที่เข้ากันแล้ววางลงบนแป้งเกี๊ยวซ่า ใช้นำแตะที่ปลายด้านหนึ่งของแป้ง พับครึ่ง และจับจีบปิดให้สนิท ห่อจนไว้หมด
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเกี๊ยวซ่าลงไปทอดด้วยไฟแรง ให้ด้านหนึ่งเป็นสีน้ำตาล จากนั้นหรี่ไฟ เติมน้ำลงในกระทะประมาณ 1/4 ถ้วย นึ่งแป้งไว้ประมาณ 3-4 นาที โดยใช้ไฟอ่อนๆ
  3. ตักเกี๊ยวซ่าขึ้นใส่จาน ทานคู่กับซอสเปรี้ยว หรือจิ๊กโฉ่
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น