วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2552
น้ำพริกมะเขือเทศ
น้ำพริกมะเขือเทศ
เครื่องปรุง
พริกขี้หนูแห้ง 9 เม็ด
เนื่อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 3 ลูก
กระเทียม 9 กลีบ
หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือชนิดต่าง ๆ กะหล่ำปลีร ผักกาดขาว
วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. เจียวหมูสามชั้นกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม
ใส่มะเขือเทศ ผัดเคี่ยวจนเนื้อมะเขือเทศสุกนุ่ม น้ำขลุกขลิก
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ผัดพอทั่ว ตักใส่ถ้วย
รับประทานกับผักสด
(สำหรับ 4 คนรับประทาน)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น