วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552

สะตอผัดกะปิกุ้งสด ไมโครเวฟ

ทำด้วย ***เตาไมโครเวฟ*** นะคะ
**อย่าลืมนะคะ ปิดฝาโถสำหรับเวฟ เวลาเราปรุงอาหารด้วยนะคะ

1.สะตอสด




2.สะตอผ่าครึ่ง ล้างน้ำเกลือ 1 น้ำ แล้วล้างน้ำเปล่า 2 น้ำหรือ จนน้ำใส




3.สงขึ้นจากน้ำ ใส่ชามพักไว้




4.เครื่องน้ำพริกผัดสะตอ มี กะปิดี กระเทียม พริกแดงเม็ดเล็ก

ซอยกระเทียม และพริกให้เป็นชิ้นเล็กๆโขลกให้ละเอียด แล้วจึงเติมกะปิเข้าไป โขลกรวมกันจนเข้ากันดี เป็นเนื้อเดียวกัน ก็จะได้ น้ำพริกผัดสะตอ




5.ดูภาพรวม เครื่องปรุง เลยดีกว่าค่ะ จากภาพมี

น้ำพริกที่โขลกเรียบร้อยแล้ว
กุ้งสดปอกเปลือก ชักเส้นดำ ล้างสะอาด โรยเกลือหมักไว้
สะตอที่เราเตรียมไว้

เครื่องปรุงอื่นๆ ก็มี น้ำตาลปึก น้ำปลา อย่างละนิดหน่อย




6.เทน้ำมันลงในโถเวฟ ใส่น้ำพริกลงไป คนให้น้ำพริกละลายเข้ากัน ปิดฝา เข้าเวฟ 2-3 นาที




7.ใส่กุ้งสดลงไป คนให้เข้ากันกับน้ำพริก เข้าเวฟ 3 นาที
ครบเวลานำออกจากเตา




8.เทสะตอลงไป เติมน้ำตาลปึก และ น้ำปลา นิดหน่อย




9.เวฟ 5 นาที




10.ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น