วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ยำไข่ดาวเบคอน

ยำไข่ดาวเบคอน



ไข่ไก่ 3 ฟอง
เบคอน 5 ชิ้น
ผักกาดหอม 3 ใบ
พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่ซอย 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วย


วิธีทำอาหาร


1. ต่อยไข่ไก่ 3 ใบลงในชาม ตั้งกะทะน้ำมันปานกลาง รอให้น้ำมันร้อนแล้วเทไข่ลงทอด
2. หลังจากนำไข่ดาวขึ้น ให้นำเบคอนลงทอดต่อให้กรอบ
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู ตามใจชอบ
4. หั่นไข่ดาวที่ทอดกรอบเป็นชิ้นพอคำ วางหอมใหญ่ วางเบคอนที่เตรียมไว้ ราดหน้าด้วยน้ำยำแต่งด้วยผักกาดหอมอีกนิดก็พร้อมเสิร์ฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น