ส่วนผสม
- น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
- เนื้อมะพร้าวอ่อน เล็กน้อย
- กุ้งแชบ๊วย 50 กรัม
- หอยแมลงภู่ 50 กรัม
- ปลาหมึก 1 ตัว
- มะเขือเทศ 2–3 ลูก
- ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ใบกระเพรา, น้ำปลา, มะนาว, พริกขี้หนู อย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ
- ต้มน้ำมะพร้าวให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้ม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ลงไปด้วย
- พอน้ำเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูบุบ ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกระเพราโรยหน้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น