พาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง Pasta Lazio with Grilled Chicken Breast
พาสต้าจานด่วน ที่รสชาดอร่อยทันใจครับ เหมาะมากๆที่จะเตรียมในชั่วโมงเร่งรีบ แต่ยังคงใส่ใจกับความอร่อย
สูตรอาหารพาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง Pasta Lazio with Grilled Chicken Breast
เวลาในการทำประมาณ 15 นาที
สำหรับ 1 ที่
วัตถุดิบพาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง
1. พาสต้าเส้นเล็กต้มสุกแบบอันเดนเต้
2. อกไก่ 1 ชิ้น
3. หอมใหญ่สับ ½ ถ้วยตวง
4. ใบเบย์ (ใบกระวาน)
5. พาสลี่ย์สับ
6. เลม่อนหั่นซีก
7. น้ำสต๊อก ½ ถ้วยตวง
8. ไวน์ขาว 1 ถ้วยตวง
9. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
10. เคเปอร์ 2 ช้อนโต๊ะ
11. มะกอกดำกั่นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำพาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง
1. ปรุงไก่ด้วยเกลือพริกไทย น้ำมันมะกอก แล้วนำไปย่างให้สุก จากนั้นพักไว้
2. ตั้งไฟไวน์ขาวกับหอมใหญ่ พอเริ่มงวดลงครึ่งหนึ่ง ลงเนย เคเปอร์ ใบเบย์ และพาสลี่ย์สับต่อด้วยน้ำสต๊อก ปรุงเกลือพริกไทย ลงมะกอก จากนั้นลงเส้นพาสต้าที่ต้มไว้มาคลุกเคล้า
3. จัดพาสต้าลงจาน เสิร์ฟพร้อมอกไก่ที่ย่างแล้วพักไว้
ข้อแนะนำ
น้ำที่ได้จากการย่างไก่ ให้นำมาใส่รวมกับซอสพาสต้าจะได้รสเข้มข้นมากครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น