วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

พาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง Pasta Lazio with Grilled Chicken Breast


พาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง Pasta Lazio with Grilled Chicken Breast


พาสต้าจานด่วน ที่รสชาดอร่อยทันใจครับ เหมาะมากๆที่จะเตรียมในชั่วโมงเร่งรีบ แต่ยังคงใส่ใจกับความอร่อย

สูตรอาหารพาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง Pasta Lazio with Grilled Chicken Breast


เวลาในการทำประมาณ 15 นาที
สำหรับ 1 ที่

วัตถุดิบพาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง

1. พาสต้าเส้นเล็กต้มสุกแบบอันเดนเต้
2. อกไก่ 1 ชิ้น
3. หอมใหญ่สับ ½ ถ้วยตวง
4. ใบเบย์ (ใบกระวาน) 
5. พาสลี่ย์สับ
6. เลม่อนหั่นซีก
7. น้ำสต๊อก ½ ถ้วยตวง
8. ไวน์ขาว 1 ถ้วยตวง
9. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
10. เคเปอร์ 2 ช้อนโต๊ะ
11. มะกอกดำกั่นแว่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำพาสต้าลาซิโอกับอกไก่ย่าง

1. ปรุงไก่ด้วยเกลือพริกไทย น้ำมันมะกอก แล้วนำไปย่างให้สุก จากนั้นพักไว้
2. ตั้งไฟไวน์ขาวกับหอมใหญ่ พอเริ่มงวดลงครึ่งหนึ่ง ลงเนย เคเปอร์ ใบเบย์ และพาสลี่ย์สับต่อด้วยน้ำสต๊อก ปรุงเกลือพริกไทย ลงมะกอก จากนั้นลงเส้นพาสต้าที่ต้มไว้มาคลุกเคล้า
3. จัดพาสต้าลงจาน เสิร์ฟพร้อมอกไก่ที่ย่างแล้วพักไว้

ข้อแนะนำ

น้ำที่ได้จากการย่างไก่ ให้นำมาใส่รวมกับซอสพาสต้าจะได้รสเข้มข้นมากครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น