วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวหน้าหมูทอด































• ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
1. หมูทอดทงคัสสึ 2 ชิ้น
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. น้ำซุปไก่ 70 ml
4. หอมใหญ่สไลท์ ½ ลูก
5. ถั่วแขก 4 ก้าน
6. สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
8. มิรินชนิดหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
10. ต้นหอมเขียวซอย





วิธีทำ
1. เตรียมซอส ผสมน้ำสต๊อกไก่ สาเก น้ำตาล มิริน และซีอิ๊วญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้
2. ตั่งกะทะอุ่นซอสที่เราเตรียมไว้ให้เดือด จากนั้นลงหอมใหญ่ลงไป ต่อด้วยหมูทอดทงคัสสึ รอจนร้อนจัด จากนั้นก็ตีไข่ราดลงไป ปิดฝา รอประมาณครึ่งนาที 
3. ราดลงบนข้าวสวยญี่ปุ่นที่เราเตรียมไว้ จากนั้นก็โรยด้วยถั่วแขก และต้นหอมซอย ก็เป็นอันพร้อมรับประทานจานอร่อยนี้ครับ
ข้อแนะนำ
หลังจากลงไข่ไปแล้วอย่าทิ้งไว้นานเกิน เพราะจะทำให้ไข่สุกเกิน ดูเป็นปื้นๆ ไม่น่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น