วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สูตรอาหาร และวิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ




ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับอาหารจานเดียวที่ทำได้ไม่ยาก และใช้เครื่องปรุงไม่เยอะ ความอร่อยของเนื้อสับกับหอมใหญ่และมะเขือเทศ ทำเป็นน้ำราดรสชาติกลมกล่อม ราดลงบนเส้นใหญ่ที่เหนียวนุ่ม ทานคู่กับผักกาดหอม จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและสารอาหารที่ครบถ้วน
ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL  ระบบชำระเงิน WeChat Pay


สูตรอาหารก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ


เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ

1. เส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม
2. เนื้อบด 1/2 กิโลกรัม
3. หอมใหญ่ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ถ้วย
4. มะเขือเทศ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ถ้วย
5. กระเทียม (สับละเอียด) 1 ช้อนชา
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 2 ช้อนชา
9. แป้งมัน (ละลายน้ำ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
10. ผักกาดหอม (หั่นเป็นท่อน)
คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายได้อยู่ใช่หรือป่าว
ถ้าใช่ สแกนเลย รออะไร เข้าไปหาเงินใช้กันดีกว่า



วิธีทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ

1. เส้นใหญ่ ผัดในน้ำมันเล็กน้อย อาจใส่ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย (หรือไม่ใส่ก็ได้) หรือจะให้ลวกน้ำร้อน สะเด็ดน้ำพักไว้
2. กะทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลาง ใส่กระเทียมสับเจียวพอเหลือง ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่เนื้อผัดให้สุก ใส่มะเขือเทศ คลุกเล็กน้อย ปรุงรส ใส่น้ำพอท่วมปริ่มตัวเนื้อ พอเดือดใส่แป้งมันละลายน้ำ ดูให้น้ำข้นเหนียว ปิดไฟ
3. จานวางผักกาดหอมสับ วางเส้นใหญ่(ผัดหรือลวกแล้ว) ราดด้วยหน้าเนื้อที่ผัดไว้ 

ข้อแนะนำ
 
ถ้าใครไม่ทานเนื้อ สามารถเปลี่ยนเป็นหมูสับหรือไก่สับได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น