ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับอาหารจานเดียวที่ทำได้ไม่ยาก และใช้เครื่องปรุงไม่เยอะ ความอร่อยของเนื้อสับกับหอมใหญ่และมะเขือเทศ ทำเป็นน้ำราดรสชาติกลมกล่อม ราดลงบนเส้นใหญ่ที่เหนียวนุ่ม ทานคู่กับผักกาดหอม จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและสารอาหารที่ครบถ้วน
สูตรอาหารก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ
เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ
1. เส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม
2. เนื้อบด 1/2 กิโลกรัม
3. หอมใหญ่ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ถ้วย
4. มะเขือเทศ (หั่นเป็นลูกเต๋า) 1/2 ถ้วย
5. กระเทียม (สับละเอียด) 1 ช้อนชา
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 2 ช้อนชา
9. แป้งมัน (ละลายน้ำ) 1-2 ช้อนโต๊ะ
10. ผักกาดหอม (หั่นเป็นท่อน)
คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายได้อยู่ใช่หรือป่าว ถ้าใช่ สแกนเลย รออะไร เข้าไปหาเงินใช้กันดีกว่า |
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อสับ
1. เส้นใหญ่ ผัดในน้ำมันเล็กน้อย อาจใส่ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย (หรือไม่ใส่ก็ได้) หรือจะให้ลวกน้ำร้อน สะเด็ดน้ำพักไว้
2. กะทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟกลาง ใส่กระเทียมสับเจียวพอเหลือง ใส่หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่เนื้อผัดให้สุก ใส่มะเขือเทศ คลุกเล็กน้อย ปรุงรส ใส่น้ำพอท่วมปริ่มตัวเนื้อ พอเดือดใส่แป้งมันละลายน้ำ ดูให้น้ำข้นเหนียว ปิดไฟ
3. จานวางผักกาดหอมสับ วางเส้นใหญ่(ผัดหรือลวกแล้ว) ราดด้วยหน้าเนื้อที่ผัดไว้
ข้อแนะนำ
ถ้าใครไม่ทานเนื้อ สามารถเปลี่ยนเป็นหมูสับหรือไก่สับได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น