วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด

ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด




เมนูไทยประยุกต์ครับ ยังคงมีเอี่ยวกับพริกแกงอยู่ กับพริกแกงเขียวหวานที่ใช้ได้หลากหลายจริงๆ จานนี้ ไม่แน่ว่าอาจจะกลายมาเป็นจานเด็ดประจำบ้านคุณก็ได้นะครับ

สูตรอาหารข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด

• เวลาในการทำ 15 นาที
• ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่

วัตถุดิบ

1. ข้าวสวยหุงน้ำน้อย 2 ถ้วย
2. กะทิ ½ ถ้วย
3. พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
4. มะเขือเปาะ 2-3 ลูก
5. ปลาสลิดทอดกรอบ
6. ใบโหระพา
7. พริกชี้ฟ้าแดงซอย

วิธีทำ

1. ตั้งกะทะผัดพริกแกงให้หอม ลงกะทิผัดให้แตกมัน จากนั้นลงมะเขือเปาะ ผัดให้หอมเข้ากันดี จากนั้นตักมะเขือออกพักไว้
2. ลงข้าวมาผัดกับเครื่องแกงเขียวหวาน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล พอเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟ โรยมะเขือเปาะลงมา ต่อด้วยใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดงซอย และทอปด้านบนด้วย ปลาสลิดทอดกรอบ

ข้อแนะนำ

แนะนำให้ใช้ข้าวใหม่หอมมะลิมะผัดครับ จะได้ข้าวผัดจานอร่อยที่ ทุกๆคนต้องติดใจครับ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น