วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดสเปน (ปาเอย่า) Paella

ข้าวผัดสเปน (ปาเอย่า) Paella


ข้าวผัดสเปน คือชื่อที่คนไทยเราคุ้นหูกับอาหารจานนี้ครับ สูตรนี้เราดัดแปลงให้ทำได้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก เปลืองภาชนะอย่างที่เคยๆกันมา ลงทำดูครับ ไม่ยากเลยจริงๆ

สูตรอาหารข้าวผัดสเปน (ปาเอย่า) Paella


• ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
• สำหรับ 3-4 ที่

วัตถุดิบข้าวผัดสเปน (ปาเอย่า) Paella

1. ข้าวเม็ดยาว 2 ถ้วย
2. ซีฟู๊ดต่างๆตามใจชอบ 
3. น้ำสต๊อก 2 ถ้วย
4. มะเขือเทศสับ 1 ถ้วย
5. กระเทียมบุบ 2 กลีบ
6. ไทม์
7. หอมใหญ่สับ ½ ลูก
8. ถั่ว green bean ½ ถ้วย
9. พริกหยวกแดง Red Bell หั่นเส้นๆ
10. เลม่อน
11. หญ้าฝรั่น Saffron 

วิธีทำข้าวผัดสเปน (ปาเอย่า) Paella

1. ย่างซีฟู๊ดต่างๆให้สุกจากนั้นแยกออกมาพักก่อน 
2. ลงหอมใหญ่ผัดให้นิ่ม จากนั้นลงข้าว ไทม์ผัดให้มันเคลือบข้าวจากนั้นลง กระเทียมและมะเขือเทศสับ ผัดให้เข้ากัน ปรุงด้วยเกลือพริกไทย ต่อด้วยน้ำสต๊อก ลงมาพร้อมกับหญ้าฝรั่น saffron แล้วเททั้งหมดลงหม้อข้าว กดปุ่มหุงเลยครับ
3. ถั่ว green bean ให้ผัดกับเนยพอหอมๆ แล้วพักไว้ เช่นเดียวกับ red bell ให้ย่างแล้วพักไว้เช่นกัน
4. พอข้าวสุกแล้ว ตักทุกอย่างรวมกันจัดให้พูนๆสวยงาม เสิร์ฟพร้อมกับเลม่อน ก็เป็นอันพร้อมรับประทานครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น