วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ใบปอผัดทรงเครื่อง

Bai-por

ส่วนผสม ใบปอผัดทรงเครื่อง (สำหรับ 4 คน)

ต้นปอ 4 กำ เต้ามเจี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ เกลือเม็ดใหญ่ 2 กำมือ กระเทียมสับ 6–7 กลีบ หมูติดมัน สับละเอียด 3–4 ขีด น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ ใบปอผัดทรงเครื่อง

1. ต้นปอสดเด็ดเฉพาะใบมาทำผัดใบปอ ส่วนยอดเราสามารถนำไปทำซุปทานได้ 2. ตั้งน้ำเดือดใส่เกลือเม็ด นำใบปอใส่ ต้มจนใบปอห่อตัวให้ช้อนขึ้นมา และรีดน้ำออกผึ่งไว้ 2 ชั่วโมง 3. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมพอเหลือ ใส่เต้าเจี้ยว 4. ใส่หมูสับ ยีให้หมูสับให้แตกกระจาย ผัดจนหมูเริ่มสุก นำใบปอใส่ลงไป 5. ผัดจนใบปอ และหมูสุกเข้าเนื้อทั่วกัน ตักใส่จานทานกับข้าสวยร้อนๆ หรือข้าวต้ม

ระบบชำระเงิน WeChat Pay ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น