เครื่องปรุง
เนื้อวัวสันในหรือสะโพก
งาขาวคั่วบุบพอแตก
ต้นหอมใช้เฉพาะต้นหั่นละเอียด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวญี่ปุ่นหรือซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
ผักมีก็ได้หรือไม่มีก็ได้เช่น หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นชิ้นๆ)เห็ด พริกหยวก มะเขือยาวหั่นเป็นชิ้นๆ คือผักพวกนี้สำหรับ
นำไปย่างทานคู่กะเนื้อย่างนะคะ ลองดูนะคะย่างเนื้อไปด้วยพร้อมๆกะผัก
จิ้มด้วยซอสโซยูอร่อยดีค่ะ
วิธีทำ
1.ล้างเนื้อให้สะอาดแล่เนื้อเป็นชิ้นบางขนาดพอคำใส่ชามไว้
2.ใส่งาขาวคั่ว ต้นหอม กระเทียม ซีอิ๊ว น้ำมันงา พริกไทยป่น เหล้า
ลงในชามเคล้าให้เข้ากับเนื้อ
3.เอาเนื้อที่เคล้ากับเครื่องแล้วเข้าแช่ตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง
เพื่อให้เครื่องซึม
4.นำเนื้อย่างลงในกระทะย่าง ถ้าไม่มีใช้ไม้เสียบย่างไฟค่อนข้างแรง
รับประทานกับ กิมจิ และผักที่กล่าวไว้ข้างต้น
วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552
เนื้อย่างเกาหลี
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น