วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552

สูตรลดความอ้วน

ข้อแนะนำ หากคุณรู้สึกหิวนอกเหนือจากเวลาที่กำหนด ให้ดื่มน้ำมากๆ ห้ามดื่มหรือทานอย่างอื่นแทนเป็นอันขาด

หมายเหตุ
1. กาแฟดำ ใส่น้ำตาลได้ 1 ก้อน
2. ผักต้ม ถ้าใช้ผักขมไทยก็จะดี (ใช้ผักกาดขาว หรือกวางตุ้งแทนก็ได้)
3. มะเขือเทศ ผลใหญ่ 1 ผล ถ้าผลเล็กใช้ 2-3 ผล
4. เนื้อไก่อบ ใช้เนื้อสัน หรือเนื้อหน้าอก ไม่ติดหนัง 2 ขีด
5. สลัด ใช้ผักกาดหอม 1 ต้นเล็ก หอมใหญ่ 1 หัว แตงกวา 2 ลูก (หั่นรวมได้ผัก 1 จาน)
6. น้ำสลัดใส ใช้ 1 ถ้วย ( 3-4 ช้อนโต๊ะ)
7. น้ำมะนาว ใช้มะนาวสด 1-2 ผล ชงน้ำร้อนใส่เกลือ ใส่น้ำแข็งดื่มได้
8. โยเกริ์ต ถ้ามีรสจืดจะดีมาก ถ้าหาไม่ได้เลือกรสที่ชอบ
9. ผลไม้สด 1 ผล เช่น แอปเปิ้ล ชมพู่ มะม่วง ส้ม กล้วย
10. ใช้ปลาช่อนแทนปลากะพงได้
11. น้ำเปล่าดื่มได้ทั้งวัน วันละ 2-3 ลิตร
นอกเหนือจากรายการอาหารนี้ ถ้าหิวให้ดื่มน้ำเปล่าแทนได้อย่างเดียว

ตารางควบคุมอาหาร 13 วัน
วันที่1
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /ผักกาดต้ม 3 ขีด /มะเขือเทศสด 1 ผล
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว

วันที่2
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - เนื้อหมูอบ 2.5 ขีด /โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว /ผลไม้ 1 ผล

วันที่3
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /เนื้อหมูอบ 1 ขีด / สลัด /น้ำมะนาว
อาหารเย็น - คื่นช่ายต้มสุก 3 ขีด/ มะเขือเทศ 1 ผล /ผลไม้ 1 ผล

วันที่4
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย /ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - น้ำส้มคั้น 1 แก้ว/ โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - ไข่ต้มแข็ง 1 ฟอง / แครอทสด 1 หัว/นมจืด 1 กล่อง

วันที่5
อาหารเช้า - แครอทสด 1 หัว(ราดด้วยน้ำมะนาว)
อาหารกลางวัน - เนื้อปลากะพงนึ่ง 2 ขีด
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด

วันที่6
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง/ แครอทสด 1 หัว
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด/ สลัด /น้ำมะนาว

วันที่7
อาหารเช้า - ชา 1 ถ้วยไม่ใส่น้ำตาล/ ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - น้ำเปล่าอย่างเดียว
อาหารเย็น - หมูอบ 2 ขีด / ผลไม้ 1 ผล

วันที่8
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /ผักกาดต้ม 3 ขีด /มะเขือเทศสด 1 ผล
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว

วันที่9
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - เนื้อหมูอบ 2.5 ขีด /โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว /ผลไม้ 1 ผล

วันที่10
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /เนื้อหมูอบ 1 ขีด / สลัด /น้ำมะนาว
อาหารเย็น - คื่นช่ายต้มสุก 3 ขีด/ มะเขือเทศ 1 ผล /ผลไม้ 1 ผล

วันที่11
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย /ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - น้ำส้มคั้น 1 แก้ว/ โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - ไข่ต้มแข็ง 1 ฟอง / แครอทสด 1 หัว/นมจืด 1 กล่อง

วันที่12
อาหารเช้า - แครอทสด 1 หัว(ราดด้วยน้ำมะนาว)
อาหารกลางวัน - เนื้อปลากะพงนึ่ง 2 ขีด
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด

วันที่13
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง/ แครอทสด 1 หัว
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด/ สลัด /น้ำมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น