ส่วนผสม
1. แยมสตรอเบอร์รี | 3 ช้อนโต๊ะ |
2. น้ำส้มสายชู | 3 ช้อนโต๊ะ |
3. น้ำตาลทราย | 5-6 ช้อนชา |
4. เกลือป่น | 2 ช้อนชา |
วิธีปรุง
นำแยมสตรอเบอร์รี น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่หม้อ เติมน้ำสะอาดลงไปประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟต้มให้เดือดคลุกเคล้าส่วนผสมจนเข้ากัน ชิมรสให้น้ำจิ้มนี้มีรสออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ซึ่งจะเข้ากับหอยจ๊อมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น