วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552

น้ำจิ้มหอยจ้อ

ส่วนผสม

1. แยมสตรอเบอร์รี3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทราย 5-6 ช้อนชา
4. เกลือป่น2 ช้อนชา

วิธีปรุง

นำแยมสตรอเบอร์รี น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่หม้อ เติมน้ำสะอาดลงไปประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟต้มให้เดือดคลุกเคล้าส่วนผสมจนเข้ากัน ชิมรสให้น้ำจิ้มนี้มีรสออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ซึ่งจะเข้ากับหอยจ๊อมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น