ส่วนผสม
ปลาดุกแล่เอาแต่เนื้อ 500 กรัม กะเพราเด็ดเป็นใบๆ ทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นยาว 1 เม็ด กระชายหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ ใบทะกรูดฉีก 1–2 ใบ พริกไทยอ่อนตัดสั้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย
คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายได้อยู่ใช่หรือป่าว ถ้าใช่ สแกนเลย รออะไร เข้าไปหาเงินใช้กันดีกว่า |
เครื่องแกง
พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำ 3 เม็ด หอมแดงซอย 2 หัว กระเทียมซอย 1 หัว กระชายหั่นละเอียด 1 ช้อนชา รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา ผิวมะกรูดหั่นหยาบ 1/4 ช้อนชา ลูกผักชีคั่ว 1 ช้อนชา ยี่หร่าคั่ว 1/4 ช้อนชา เกลือป่น 1 ช้อนชา
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด
วิธีทำ
1.ล้างปลาดุกให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนา 2.ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่ปลา ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน 3.ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องแกง ผัดพอหอมและแตกมัน 4.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ใส่ใบมะกรูด กระชาย ผัดพอทั่ว ใส่พริกไทยอ่อน ใส่ปลา ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ยกลง 5.จัดใส่จาน โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบกะเพรากรอบเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น