วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2552

สูตรอาหาร และวิธีทำ ปลาดุกผัดกรอบ

37_200801181252534

ส่วนผสม

ปลาดุกแล่เอาแต่เนื้อ 500 กรัม กะเพราเด็ดเป็นใบๆ ทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นยาว 1 เม็ด กระชายหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ ใบทะกรูดฉีก 1–2 ใบ พริกไทยอ่อนตัดสั้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วย

คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายได้อยู่ใช่หรือป่าว
ถ้าใช่ สแกนเลย รออะไร เข้าไปหาเงินใช้กันดีกว่า



เครื่องแกง

พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำ 3 เม็ด หอมแดงซอย 2 หัว กระเทียมซอย 1 หัว กระชายหั่นละเอียด 1 ช้อนชา รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนชา ผิวมะกรูดหั่นหยาบ 1/4 ช้อนชา ลูกผักชีคั่ว 1 ช้อนชา ยี่หร่าคั่ว 1/4 ช้อนชา เกลือป่น 1 ช้อนชา

โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด

เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์สินเชื่อรถเเลกเงิน KTA

วิธีทำ

1.ล้างปลาดุกให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นหนา 2.ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่ปลา ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน 3.ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องแกง ผัดพอหอมและแตกมัน 4.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ใส่ใบมะกรูด กระชาย ผัดพอทั่ว ใส่พริกไทยอ่อน ใส่ปลา ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ยกลง 5.จัดใส่จาน โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบกะเพรากรอบเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น