วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552

น้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง (หมู เนื้อ ไก่)

ส่วนผสม

1. พริกขี้หนูแห้ง20 เม็ด
2. น้ำปลา 12 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลปี๊บ6 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชู 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง

นำพริกขี้หนูแห้งมาคั่วให้หอม แล้วโขลกจนละเอียด ผสมน้ำปลาน้ำส้มสายชู น้ำตาลปี๊บ ใส่หม้อเคี่ยวจนเป็นยางเหนียว ยกลงพักไว้ให้หายร้อน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น