วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2552

สูตรอาหาร และ วิธีทำ โดนัท วนิลา


เคล็ดลับความอร่อยของโดนัทวนิลา ที่สำคัญ คือ การใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ตามสูตร และการผสมแป้งตามสูตร ไม่คนแป้งนานเพราะจะทำให้โดนัทเหนียว ดังนี้

1. แป้งสาลี 2 กิโลกรัม

2. ไข่ไก่ 6 ฟอง

3. น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 1 กิโลกรัม

4. มาการีนหรือ เนย 2 กรัม

5. ผงฟู 5 ช้อนชา

6. โซดา 5 ช้อนชา

7. น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ

8. นมข้นจืด 1 ถ้วย

9. วนิลา 2 ช้อนโต๊ะ

10. เกลือป่น 4 ช้อนชา

11. น้ำ 6 ถ้วย


ขั้นตอนการทำขนมโดนัท

1. ร่อนแป้งทั้งสองชนิด และผงฟูเข้าด้วยกัน 

2. ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟู ใส่ไข่ลงตีทีละฟอง คนให้เข้ากัน

3. ตะล่อมแป้งสลับกับ นมสด และนมข้นหวาน ท้ายสุดใส่วานิลา

4. ตักใส่กระบอกหยอด ทอดในน้ำมันพืช ไฟร้อนปานกลาง

5. ตักขึ้นวางเสด็จน้ำมัน

6. บรรจุถุงหรือกล่องเพื่อจำหน่าย


ระบบชำระเงิน WeChat Pay ระบบชำระเงิน Edc All in 1 GHL

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น