วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2552

เค้กเนยสด

เค้กเนยสด
ส่วนผสม
1แป้งเค้ก 400 กรัม
2ผงฟู 10 กรัม
3น้ำตาลทรายป่น 200 กรัม
4เนยสด 300 กรัม
5เนยขาว 100 กรัม
6นมข้นจืด 200 กรัม
7เกลือ ½ ช้อนชา
8ไข่แดง 8 ฟอง
9ไข่ขาว 8 ฟอง
10น้ำตาลทราบป่น 200 กรัม
11กลิ่นนมเนย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกัน 2 ครั้ง พักไว้ 2ตีเนยสด เนยขาว น้ำตาลทราย และเกลือ ความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
3เติมไข่แดง ตีต่อ จนเป็นครีม ใส่กลิ่นนมเนย 4ใส่แป้งสลับกับนม
5ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทราย จนตั้งยอดอ่อน แล้วเทส่วนผสมของไข่แดงผสมให้เข้ากัน
6ตักส่วนผสมกับแป้งใส่พิมพ์ ที่รองกระดาษไข ทาน้ำมัน นำเข้าเตาอบ 180 องศาเซลเซียส จนกระทั่งสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น