ระบบภูมิคุ้มกันของคนเรานั้นประกอบด้วยเม็เลือดขาวกลุ่ม "ลิมโฟซัญท์ แอนติบอดี้ คอมพลีเมนท์" ดังนั้น เราจึงต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องการสร้างเม็ดเลือดขาวว่า สารอะไรและอาหารอะไรที่จะช่วยให้ร่างกายของเราดีขึ้นได้
โภชนเวชศาสตร์ "นูตริเมดดิซีน" (Nutrimedicine) คือ การศึกษาวิจัยเพื่อหาวัตถุดิบสำหรับให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันพบว่าวิตามิน 7 อย่าง แร่ธาตุ 2 อย่าง และกรดอะมิโน 3 อย่าง และนี่คือวัตถุดิบในการสร้าง
วิตามิน 7 ตัว คือ วิตามิน เอ, ซี, อี, บี1, บี5, บี6, บี12
แร่ธาตุ 2 ตัว คือ สังกะสี และซีเลเนียม
กรดอะมิโน 3 ตัว คือ อาร์จีนีน ออร์นิธีน และซีสเทอีน
ทั้งหมดนี้อยู่ในผลิตภัณฑ์ "บียางค์" ซึ่งมีปริมาณที่พอเพียงต่อร่างกายในแต่ละวัน "แต่สิ่งที่สำคัญ" การสร้างระบบภูมิคุ้มกัน จะต้องมีสารลำเลียงการสร้าง ก็คือ สาร "คลอโรฟิลล์" (สารสีเขียว) ซึ่งสารคลอโรฟิลล์จะช่วยนำระบบในการสร้างเลือดได้ดี เราจะได้สารคลอโรฟิลล์จากใบโหรพาปริมาณอย่างน้อย 1 ขีดต่อวัน (เฉพาะใบ) นำมาปั่นดื่มเป็นน้ำผัก แต่ถ้าดื่มไม่ไหวก็ให้ทาน "เวกิ-เวร่า" วันละ 2 ซอง เพราะเวกิ-เวร่า ผลิตจากต้นและใบอ่อนจากข้าวสาลี ซึ่งจะมีสารคลอโรฟิลล์ที่พอเพียงสำหรับร่างกาย
โรคภูมิแพ้ หอบหืด จะดีขึ้นจะต้องมีองค์ประกอบหลายหย่าง เช่น
1. การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
2. ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร (บียอนด์)
3. ทานอาหารให้ครบหมวดหมู่ (บียางค์, เวกิ-เวร่า)
4. หลีกเลี่ยงสิ่งที่แพ้นั้นๆ
5. พักผ่อนให้พอเพียง
เราเคยเรียนมาตั้งแต่สมัยก่อนว่า ถ้ากินอาหารครบถ้วนจะได้วิตามินและสารอาหารอื่นๆ อย่างครบถ้วน (จริงอยู่) แต่ปัจจุบันไม่ใช่เสียแล้ว เพราะว่า "มนุษย์" เป็นผู้ที่ทำให้เปลี่ยนแปลงไป เช่น การใช้สารเคมี การใช้ยาปราบศัตรูพืช การใช้ฮอร์โมนในเนื้อสัตว์ การสร้างสภาวะทางอากาศทางน้ำ และดิน สิ่งเหล่านี้เลยย้อนกับมาสู่มนุษย์และเกิดโรคอย่างมากมาย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน และเป็นสิ่งที่ดีโดยไม่มีข้อหลีกเลี่ยง (ในบางโอกาส) เพื่อสุขภาพของเราที่ดีตลอดไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น