ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 400 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- โซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- เนยสด 1 ถ้วย
- เนยขาว 1/3 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดงละเอียด 2 ถ้วย
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- วานิลา 2 ช้อนชา
- นมสด 1/2 ถ้วย
- กล้วยหอมสุกบด 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เกลือ รวมกัน พักไว้
- ผสมเนยสดกับเนยขาวเข้าด้วยกัน
- ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปตีกับเนยผสม จนขึ้นฟู
- ใส่ไข่ไก่ น้ำหอม วานิลา กล้วยหอม ลงไปตีจนเนื้อเนียน
- ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมสด ลงไปผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- ตักใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาว และโรยแป้งไว้แล้ว
- นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น