วันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565

เค้กกล้วยหอม สูตรที่ใครทำก็อร่อย ง่ายๆ

 









ส่วนผสม

  1. แป้งเค้ก 400 กรัม
  2. ผงฟู 2 ช้อนชา
  3. โซดา 1 ช้อนชา
  4. เกลือ 1 ช้อนชา
  5. เนยสด 1 ถ้วย
  6. เนยขาว 1/3 ถ้วย
  7. น้ำตาลทรายแดงละเอียด 2 ถ้วย
  8. ไข่ไก่ 4 ฟอง
  9. วานิลา 2 ช้อนชา
  10. นมสด 1/2 ถ้วย
  11. กล้วยหอมสุกบด 1 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. ร่อนแป้ง ผงฟู โซดา เกลือ รวมกัน พักไว้
  2. ผสมเนยสดกับเนยขาวเข้าด้วยกัน
  3. ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปตีกับเนยผสม จนขึ้นฟู
  4. ใส่ไข่ไก่ น้ำหอม วานิลา กล้วยหอม ลงไปตีจนเนื้อเนียน
  5. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมสด ลงไปผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  6. ตักใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาว และโรยแป้งไว้แล้ว
  7. นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น