วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดผงกะหรี่ไก่


ข้าวผัดผงกะหรี่ไก่


เมนูข้าวผัดที่หอมกลิ่นผงกะหรี่ซึ่งเพิ่มความอยากอาหารให้มากยิ่งขึ้น ผัดเข้ากับเครื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่ ลูกเกด ถั่วลันเตา แครอท แค่นี้ก็ได้ข้าวผัดแสนอร่อยที่ใครทานก็ติดใจ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยครับ

สูตรอาหารข้าวผัดผงกะหรี่ไก่


เวลาในการทำ 20 นาที
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ท่าน

วัตถุดิบข้าวผัดผงกะหรี่ไก่

1. ข้าวสวย 2 ถ้วย
2. หอมใหญ่ 1/2 ลูก
3. แครอท 50 กรัม (1/3 หัว)
4. สันในไก่ 150 กรัม
5. ลูกเกด 30 กรัม
6. ถั่วลันเตา 50 กรัม
7. เนยจืด 50 กรัม
8. กระเทียมสับ 1 ชต.
9. ผงขมิ้น 1 ชต.
10. ผงกะหรี่ 2 ชต.
11. พริกไทยป่น 1 ชช.
12. น้ำตาลทราบ 1 ชต.
13. ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
14. ซีอิ๊วขาว 2 ชต.


วิธีทำข้าวผัดผงกะหรี่ไก่

1. หั่นหอมใหญ่ แครอท เป็นชิ้นเต๋าขนาดเล็ก 1x1 ซม. และหั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นเต๋า ขนาด 1x1 นิ้ว พักไว้
2. นำเนยลงผัดกับกระเทียมพอหอม เติมเนื้อไก่ แครอทลงผัดจนสุก
3. เติมหอมใหญ่ ถั่วลันเตา ลูกเกด ผงขมิ้น ผงกะหรี่ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันดีแล้วจึงเติมข้าวสวยลงไป
4. ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว ตักเสิร์ฟ เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น