วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ซุปไข่


ซุปไข่
ส่วนผสม
  1. เต้าหู้หลอดบด 1 หลอด
  2. ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนสั้น 4 ฝัก
  3. แครอทหันชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ผักกาดหอมเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
  5. แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
  6. ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ล้างผักกาดหอมให้สะอาด จัดใส่ชาม พักไว้
  2. ใส่น้ำซุปลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่เต้าหู้ ข้าวโพด แครอท ต้มประมาณ 10-20 นาที
  3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอเดือดละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่พอสุกข้น ปิดไฟ ตักใส่ซามที่รองด้วยผักกาดหอม เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น