วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

สูตรอาหาร หอยลายผัดน้ำพริกเผา (สูตรไมโครเวฟ)

Photobucket



ส่วนผสม

หอยลายสดตัวใหญ่ 500 กรัม

น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม (สับละเอียด) 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าเหลือง-แดง 2 เม็ด (หั่นแฉลบ)

ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง


วิธีทำ

1. ล้างหอยลายให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมสับลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 2–3 นาที ระดับความร้อน HIGH (เปิดคนทุก 2 นาที)

3. ใส่น้ำพริกเผาคนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 1 นาที ระดับความร้อน HIGH

4. ใส่หอยลาย น้ำปลา และนมสดคนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 4 นาที ระดับความร้อน HIGH (เปิดคนทุก 2 นาที) หมดเวลานำออกมาใส่พริกชี้ฟ้าเหลือง-แดง และใส่ใบโหระพาคนให้เข้ากัน ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 30 วินาที ระดับความร้อน HIGH ตักเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น