วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

กุ้งเงาะ

ส่วนผสม

เนื้อกุ้งสับละเอียด 2 ขีด
มันหมูสับละเอียด 1 ขีด
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ห่อ
รากผักชีสับละเอียด 2 ราก
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด
พริกไทยขาวและดำสับละเอียด 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งโกกิ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมตำละเอียด 5 กลีบ
น้ำมัน
น้ำจิ้มบ๊วย

วิธีทำ เริ่มจากการผสมเนื้อกุ้ง มันหมูสับรากผักชี พริกไทย กระเทียม แป้งโกกิ คนให้เข้ากันจนเหนียว จากนั้นใส่เกลือตีไข่ลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วหันมาบีบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เป็นผง ปั้นส่วนผสมที่ปรุงแล้วเป็นก้อนคล้ายลูกเงาะ ยัดไส้ด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1 เม็ด นำมาคลุกกับบะหมี่ที่บีบเป็นผงทิ้งไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอเดือด เบาไฟใส่กุ้งเงาะลงทอดด้วยไฟอ่อนๆจนเหลือง ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น